Cỏ ngọt Thái Bình

Cỏ ngọt Thái Bình

  • Mô tả

Mô tả

Chi Tiết Thông Tin cây cỏ ngọt

Tên Khoa Là Gì: Stevia rebaudiana.(tên thường gọi: cỏ ngọt).
Nơi Phân Bố:Cỏ ngọt bắt nguồn tự nhiên từ: Amambay và Iquacu thuộc biên giới Brazil và Paraguay. Và được sử dụng ở nhiều nước trên thế giới.Hiện nay cây cỏ ngọt đã được trồng ở Việt Nam như: Hà Giang, Lâm Đồng,Cao Bằng, Hà Tây,Lâm Đồng…
Thành Phần Dược Liệu: Hoạt chất chính trong cỏ ngọt là một glucozit đó chính là steviol, chất tạo ngọt chủ yếu trong cây.
Bộ Phận Dùng: cây cỏ ngọt cả thân, lá,dùng để làm thuốc hoặc tạo ngọt độ ngọt tự nhiên cho thực phẩm.
Chế Biến Bảo Quản: Cây cỏ ngọt sau khi thu hái được phơi hoặc sấy khô.

Tác Dụng của cây ngọt:

Giúp giảm nhu cầu chất đường và chất bột của cơ thể người bệnh,trị chứng đau đầu, mất ngủ.
Cộng Dụng hỗ trợ hạ nhiệt, lợi tiểu
Sử dụng để cho vào các loại thực phẩm tạo độ ngọt tự nhiên
Hỗ trợ cân bằng huyết áp, hỗ trợ điều hòa lượng đường trong máu
Giúp hạ mỡ máu
Hạn Chế bệnh tim mạch,các bệnh về não, Chữa Trị xơ vữa động mạch
Hỗ trợ tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.
Hạn Chế trị với bệnh nhân tiểu đường, béo phì